Sôi nổi các hoạt động của Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông chào mừng 92 năm Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) theo Kế hoạch số 02-KH/ĐTN ngày 13/3/2023 của BCH Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông về tổ chức các hoạt động chào mừng Tháng thanh niên và chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng sự kiện quan trọng này, cụ thể như sau:

Sinh hoạt đoàn tháng 3

Sáng ngày 17/03/2023, Chi đoàn Sở đã tổ chức buổi sinh hoạt chi đoàn với chủ đề “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên” trong đó tập trung tuyên truyền về lịch sử, truyền thống 92 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Làm nổi bật vai trò, vị trí và những đóng góp quan trọng của tổ chức Đoàn, đoàn viên thanh niên trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ tham gia giải quyết các nhiệm vụ chính trị tại cơ quan. Qua đó, giúp đoàn viên chi đoàn nhận thức sâu sắc hơn về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 92 năm rèn luyện, trưởng thành.

ĐVTN tham gia học Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp

Chiều cùng ngày, toàn bộ đoàn viên chi đoàn cũng đã tham gia nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp. Trong đó, nội dung cụ thể như sau:

- Nghị quyết đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XII với 05 chuyên đề: Công tác mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, Công tác tuyên truyền giáo dục phong trào Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc, Tổ chức các phong trào hành động cách mạng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Công tác phụ trách đội TNTP Hồ Chí Minh và Công tác tổ chức xây dựng đoàn;

- Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh  với 04 chuyên đề:Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Nông lần thứ IV, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn tỉnh Đắk Nông, Công tác phụ trách đội TNTP Hồ Chí Minh và Công tác tổ chức xây dựng đoàn.

- Nghị quyết Đại hội Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông lần thứ IV.

Đồng thời, BCH Chi đoàn cũng đã quán triệt 100% đoàn viên chi đoàn phải hoàn thành các câu hỏi kiểm tra học tập nghị quyết trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam.

Thanh niên tiên phong chuyển đổi số

Trước đó, sáng ngày 28/02, tại TP. Gia Nghĩa, tại Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong trong chuyển đổi số” do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đắk Nông phối hợp với Đoàn Thanh niên tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam tổ chức.

Nhằm góp phần tham gia thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, quảng bá các sản phẩm công nghệ số của tỉnh đến đoàn viên, thanh niên và người dân.Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Đoàn cơ sở Viễn thông Đắk Nông đã trưng bày gian hàng triển lãm hướng dẫn và cài đặt sử dụng ứng dụng dành cho người dân, doanh nghiệp của tỉnh Đắk Nông – C, là ứng dụng dành cho người dân là kênh giao tiếp chính giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền triển khai cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Đắk Nông - C tại gian hàng ứng dụng số

Ra quân ngày chủ nhật xanh

Ngày 20/3/2023, Chi đoàn tổ chức hoạt động ra quân dọn vệ sinh và chăm sóc vườn hoa thanh niên tại trụ sở Sở Thông tin và Truyền thông, đồng thời, treo băng rôn chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chăm sóc vườn hoa thanh niên

Thanh niên với văn hóa đọc

Hưởng ứng hoạt động Ngày hội sách và văn hóa đọc tỉnh Đắk Nông năm 2023, đoàn viên chi đoàn cũng là lực lượng xung kích trong các hoạt động phụ trách gian hàng Sách số, hướng dẫn sử dụng màn hình cảm ứng và gian hàng sách miễn phí do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp thực hiện.

Các công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa đã góp phần khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện, luôn đi đầu trong các hoạt động của tổ chức Đoàn Thanh niên tại Sở Thông tin và Truyền thông.

Tin, ảnh: BCH Chi đoàn

Năm 2024 : 10.381