• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 4114/VPCP-KGVX ngày 02/7/2022 của Văn phòng Chính phủ về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19; căn cứ Công văn số 3460/BYT-DP ngày 30/6/2022 của Bộ Y tế về việc tăng cường tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho quân nhân, chiến sĩ, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; ngày 07/7/2022, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3760/UBND-KGVX chỉ đạo các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó,  Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo như sau:

1. Các Sở, Ban, ngành, các hội, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm, quyết liệt, hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tại các văn bản chỉ đạo đã nêu tại Công văn số 4114/VPCP-KGVX ngày 02/7/2022.

Quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là đẩy nhanh tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các nhóm đối tượng, hoàn thành theo mục tiêu, yêu cầu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đề ra.

Căn cứ vào tình hình thực tế tại cơ quan, đơn vị, địa phương, bằng các hình thức phù hợp phát động chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3, mũi 4 và tăng cường truyền thông, vận động quân nhân, chiến sĩ, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành, cơ quan, đơn vị tham gia tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 3309/BYT-DP ngày 23/6/2022 và các văn bản khác có liên quan.

2. Giao Sở Y tế khẩn trương chỉ đạo quyết liệt hơn nữa việc đôn đốc các cơ sở tiêm chủng đẩy nhanh tiêm vắc xin phòng Covid-19, nhất là mũi 3, mũi 4 cho người từ 12 tuổi trở lên; tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi theo mục tiêu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả.

Chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh bảo đảm cung ứng đầy đủ, kịp thời thuốc chữa bệnh, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị phục vụ khám, chữa bệnh và cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh.

3. UBND các huyện, thành phố tập trung Lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và các đơn vị có liên quan đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3, mũi 4 cho người từ 12 tuổi trở lên, tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi Bộ Y tế đã hướng dẫn, theo mục tiêu Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả. Sử dụng kịp thời, hiệu quả số vắc xin phòng Covid-19 do Bộ Y tế phân bổ, tránh lãng phí.

4. Giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Đắk Nông, Báo Đắk Nông, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ quan truyền thông thuộc thẩm quyền quản lý làm tốt công tác truyền thông để Nhân dân hiểu về diễn biến phức tạp khó lường của dịch bệnh, về biến chủng mới BA.5 của vi rút SARS-CoV-2 có thể làm dịch bùng phát trở lại để ủng hộ, tích cực tham gia tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

H.M


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 63
Hôm nay : 1.143
Năm 2023 : 658.968
Liên kết website