Thông báo Kết luận kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong việc cung cấp thông tin trên môi trường mạn, dịch vụ công trực tuyến và đảm bảo an toàn thông tin theo cấp độ của cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Ngày 11/7/2024, Sở Thông tin và Truyền thông thông báo Kết luận kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong việc cung cấp thông tin trên môi trường mạn, dịch vụ công trực tuyến và đảm bảo an toàn thông tin theo cấp độ của cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Thực hiện Quyết định số 33/QĐ-STTTT ngày 21/02/2024 của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông về việc kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong việc cung cấp thông tin trên môi trường mạng, dịch vụ công trực tuyến và đảm bảo an toàn thông tin theo cấp độ của cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Đồng chí Hoàng Mạnh Thắng, PGĐ Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng đoàn kiểm tra
nêu ra một số tồn tại, hạn chế và đề xuất, kiến nghị

Từ ngày 04/4/2024 đến ngày 20/4/2024, Đoàn kiểm tra số 33 của Sở Thông tin và Truyền thông do đồng chí Hoàng Mạnh Thắng - Phó Giám đốc Sở trực tiếp làm Trưởng đoàn đã thực hiện công tác kiểm tra, xác minh thực tế tại 11 cơ quan, đơn vị nhà nước trên địa bàn tình Đắk Nông. Các đơn vị thuộc đối tượng kiểm tra gồm:
- UBND huyện Cư Jút;
- UBND xã Trúc Sơn (huyện Cư Jút);
- UBND huyện Đắk Mil;
- UBND xã Đức Mạnh (huyện Đắk Mil);
- UBND huyện Đắk Song;
- UBND xã Đắk Ru (huyện Đắk Rlấp);
- UBND thành phố Gia Nghĩa;
- UBND phường Nghĩa Tân (thành phố Gia Nghĩa);
- Sở Lao động - Thương binh và Xã hội;
- Sở Tài Nguyên và Môi Trường;
- Sở Khoa học và Công nghệ.

Nhằm cải thiện việc cung cấp thông tin trên môi trường mạng, dịch vụ công trực tuyến và đảm bảo an toàn thông tin theo cấp độ của các đơn vị đảm bảo theo Nghị định số 42/2022/NĐ-CP ngày 24/6/2022 và Nghị định số 85/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ. Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế các đơn vị thuộc đối tượng kiểm tra (cụ thể: thiếu các trường thông tin trên Trang thông tin điện tử, hạ tầng kỹ thuật phục vụ cho việc tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến chưa được đảm bảo, phần mềm phòng chống mã độc và thiết bị sao lưu chưa được đồng bộ...).

Kết thúc đợt kiểm tra, đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra báo cáo kết quả kiểm tra đồng thời tham mưu đồng chí Giám đốc Sở ban hành các Kết luận kiểm tra. Trong các Kết luận kiểm tra (kèm theo các Báo cáo kết quả kiểm tra), đồng chí Trần Văn Thương, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nêu rõ những điểm làm được cũng như chưa làm được của các đơn vị; kiến nghị và chỉ đạo thực hiện những đề xuất của Đoàn kiểm tra; giao Thanh tra Sở theo dõi, báo cáo Giám đốc Sở về kết quả thực hiện các Kết luận.

CẢNH HOÀNG

Tập tin đính kèm